Chủ Nhật , Tháng Năm 27 2018
Home / Khác / Các trò chơi điện tử hay nhất cho chúng ta cảm giác thế nào về mặt hóa học?

Các trò chơi điện tử hay nhất cho chúng ta cảm giác thế nào về mặt hóa học?

Nếu không có cảm xúc, chúng ta chắc chắn sẽ không có động lực để chơi game (hay làm bất cứ việc gì). Chúng ta chơi game không phải chỉ là để hoàn thành các cấp độ game đơn thuần mà quan trọng là để tận hưởng các cảm giác trong suốt quá trình chơi mang lại.
Vậy bạn đã bao giờ thử nghĩ các cảm xúc đó về mặt hóa học gọi là gì chưa? Theo nghiên cứu được tiết lộ trên trang web trò chơi cá cược M88 thì có năm tác động hóa học được gọi tên như sau:

Dopamine

Chất dopamine là kích thích nhanh nhất đến cảm giác hài lòng của chúng ta. Bạn hãy nghĩ lại cảm giác của bạn khi bạn giành được phần thưởng vào cuối nhiệm vụ của trò chơi, hay khi bạn được xếp top đầu vì kỹ năng tuyệt vời của bạn. Các giải thưởng và việc được chú ý là liều thuốc dopamine tác động vào cảm xúc của bạn.

Oxytocin

Oxytocin là chất cần thiết để liên kết. Trẻ con và những cái ôm là các tác nhân tác động mạnh nhất giúp bạn rời khỏi game, nhưng nếu trong game thì sao? Nghiên cứu cho thấy rằng việc chơi game đồng đội có thể giảm bớt các hành động căng thẳng là tăng sự hòa hợp thông qua việc giải phóng oxytocin. Việc xây dựng lòng tin trong các tình huống cần sự hợp tác giữa các người chơi là rất quan trọng.

Endorphins

Endorphins làm cho chúng ta cảm thấy tự hào về bản thân, đặc biệt là khi chúng ta vượt qua trò chơi. Ví dụ như trò chơi Megaboss ở vòng cuối cùng có thể khiến chúng ta stress và cạn kiệt sức lực, nhưng chúng ta vẫn tiếp tục cố gắng chiến đấu với boss. Đó là vì chúng ta kỳ vọng chúng ta sẽ thấy tự hào khi kết thúc trận chiến và cảm giác chiến thắng mang lại.

Serotonins

Serotonin là chất phức tạp hơn một chút so với bất cứ chất hóa học “cảm giác tốt” nào khác, bởi vì không phải lúc nào nó cũng làm chúng ta cảm thấy thoải mái. Serotonin là chất dẫn truyền thần kinh, một vài trong số các chức năng bao gồm ngủ, trí nhớ, học tập, ham muốn tình dục, thèm ăn và tâm trạng. Nó giúp chúng ta đạt tới các cảm xúc của dopamine và oxytocin nhờ vào việc “cắm” vào trí não của chúng ta cảm giác “hưởng thụ niềm vui”.

About Nhật Tân

Tôi thường bị mê hoặc bởi bất cứ nghệ thuật nào tôi nhìn thấy. Bạn có giống như tôi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông báo mới nhanh nhất
qua Email

Đăng ký theo dõi Drawvn.Net để cập nhật thông tin nhanh nhất