Thứ Ba , Tháng Sáu 19 2018
Home / WEB / Wordpress / Plugin WordPress / Tạo một bản Backup WordPress đầy đủ miển phí với BackWPup

Tạo một bản Backup WordPress đầy đủ miển phí với BackWPup

Bạn đang xem 8 của 8 trong series Học WordPress Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Sao lưu là một trong những cách bảo vệ tốt nhất chống lại mọi loại mối đe dọa an ninh đối với trang web của bạn. Sao lưu thường xuyên là một điều mà tất cả các blogger / webmaster nên thực hiện. Tuy nhiên việc backup rất quan trọng không khó và củng ko nên xem thường, nếu bản backup bị lổi sẽ dẩn đến hậu quả sau này, hơn nửa việc lưu trử các bản backup thường xuyên củng chiếm khá nhiều tài nguyên của Host. Vậy nên bài viết này mình sẽ hướng dẩn các bạn hiểu thêm về việc Backup Site hoàn toàn và không ảnh hưởng tới tài nguyên của host, vì với BackWPup bạn cũng có thể lưu trữ chúng trên các đám mây, và lịch trình để làm điều này tự động. Trong bài viết này, mình sẽ cho bạn thấy làm thế nào để tạo ra một bản sao lưu WordPress hoàn toàn miễn phí với BackWPup.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt BackWPup plugin. Sau khi kích hoạt, các plugin sẽ hiển thị một trang chào đón. Nó cũng sẽ thêm một mục trình đơn BackWPup trong thanh bên quản trị WordPress của bạn.

Tạo Bản Sao lưu với BackWPup

Nhấp chuột vào Add New Job để tạo ra một công việc sao lưu tự động cho trang web WordPress của bạn. Dưới General tab, Nhận tên cho công việc này. Tên này sẽ được sử dụng trong nội bộ và sẽ giúp bạn xác định từng trường hợp sao lưu. Theo Job Tasks, chọn các loại nhiệm vụ mà bạn muốn nó thực hiện. Nhiệm vụ có sẵn bao gồm sao lưu cơ sở dữ liệu (Database Backup), tập tin sao lưu (File Backup), xuất XML WordPress(WordPress XML export), cài đặt danh sách các plugin (Installed plugins list) và kiểm tra bảng cơ sở dữ liệu (Check database tables). Nếu bạn chỉ muốn tạo bản sao lưu của trang web của bạn, khi đó bạn có thể chọn tất cả các tùy chọn trừ “check database tables”.

Dưới phần Backup file creation, chọn một loại lưu trữ. Các tùy chọn mặc định là tar.gz, tuy nhiên bạn có thể chọn lưu trữ zip nếu bạn muốn. Dưới đây, bạn sẽ thấy phần Destination Job. Đây là nơi mà các bản sao lưu của bạn sẽ được lưu trữ. BackWPup cung cấp nhiều tùy chọn để lưu trữ các tập tin sao lưu của bạn. Nó có thể lưu trữ tập tin sao lưu trên máy chủ của bạn, gửi qua email, sao lưu lên FTP, sao lưu lên Dropbox, amazon S3, Windows Azure, Rackspace, và SugarSync. Dù bạn làm gì đi nửa, KHÔNG NÊN lưu trữ các bản sao lưu trên máy chủ của bạn. Vì lợi ích của chúng ta, các bạn nên sử dụng DropBox.

Lập kế hoạch sao lưu tự động trong WordPress sử dụng BackWPup

Click vào Schedule tab và chọn cách thường xuyên bạn muốn sao lưu trang web của bạn. Bạn có thể lập lịch để chạy hàng tháng, hàng tuần, hoặc hàng ngày bằng cách chọn tùy chọn WordPress Cron. Ngoài ra, bạn có thể chọn để tự chạy các công việc, do đó bạn có thể tạo bản sao lưu theo nhu cầu trang web của bạn. Đối với người dùng mới bắt đầu, mình khuyên các bạn nên sử dụng lịch trình sao lưu hàng ngày hoặc hàng tuần bằng cách chọn tùy chọn WordPres Cron.

Những gì sẽ được sao lưu?

Click vào DB Backup tab để chọn bảng mà bạn muốn được bao gồm trong bản sao lưu.Đôi khi các plugin WordPress tạo ra các bảng vào cơ sở dữ liệu của bạn, hầu hết thời gian dữ liệu này không phải là rất quan trọng và bạn có thể không cần nó. Bỏ đánh dấu các bảng này sẽ làm giảm dung lượng file sao lưu của bạn. Tuy nhiên nếu bạn không biết những gì bạn đang làm, khi đó hãy giữ tất cả các bảng chọn.

Trong Files tab bạn có thể chọn các thư mục và tập tin mà bạn muốn bao gồm trong công việc sao lưu. Mình khuyên bạn không sao lưu các tập tin WordPress lõi.Thay vào đó, chỉ sao lưu wp-content / thư mục upload của bạn. Bỏ chọn sao lưu thư mục gốc. Loại trừ bất kỳ thư mục trong thư mục wp-content mà bạn không muốn. Ví dụ, đôi khi bổ sung sẽ tạo một thư mục riêng của nó bên trong thư mục wp-content để lưu trữ dữ liệu plugin. Bạn có thể loại trừ các thư mục này nếu bạn muốn.

Lưu trữ WordPress Backup tới Dropbox

Tùy thuộc vào những gì bạn đã chọn làm điểm đến cho sao lưu của bạn, bạn sẽ thấy một tab cho nó. Trong hướng dẫn này, mình sẽ cho bạn thấy làm thế nào để tự động tải lên sao lưu WordPress của bạn tới Dropbox. Vì vậy, hãy bấm vào tab To: Dropbox và sau đó nhấn vào Create Account. (Nếu bạn đã có tài khoản Dropbox thì hãy bỏ qua bước này.)

Tiến hành đăng ký, nhập thông tin yêu cầu như bạn đăng ký tất cả các tài khoản khác. Sau đó trở về trang web của bạn và nhấn vào ” Get full Dropbox auth code”

Tiếp theo Dropbox sẽ yêu cầu bạn cung cấp quyền cho BackWPup truy cập vào các tập tin và thư mục trong Dropbox của bạn. Nhấn Allow.

Tiếp theo bạn sẽ nhận được một đoạn code dài ngoằn, hãy copy nó…

…Và dán nó vào khung vừa nảy trong trang quản trị của bạn như thế này, và nhấn Save Changes.

Nếu nó báo dòng chữ màu xanh như thế này nghĩa là bạn đã thành công rồi nhé!

Chạy một công việc sao lưu

Khi bạn thực hiện một công việc sao lưu bằng tay bằng cách nhấp vào Run Now, BackWPup sẽ hiển thị quá trình sao lưu. Nhấp vào log màn hình làm việc, bạn có thể xem những gì đang xảy ra trong nền. Nếu vì lý do công việc sao lưu không thành, khi đó trong log này cũng sẽ hiển thị các lý do. Bạn cũng có thể hủy bỏ một công việc trong quá trình này bằng cách nhấp vào nút hủy bỏ (abort ).

Xử lý sự cố WordPress Jobs Backup trong BackWPup

Chạy một công việc sao lưu có thể gây ra phụ tải trên máy chủ lưu trữ của bạn. Điều này có thể dẫn đến việc sao lưu chưa hoàn thành. Ngoài ra trên hầu hết các dịch vụ lưu trữ chia sẻ, có một giới hạn về bao nhiêu thời gian hoặc bộ nhớ một kịch bản có thể tiêu thụ. Khi máy chủ của bạn dừng BackWPup cho qua thời gian hoặc giới hạn bộ nhớ, nó chờ 5 phút và sau đó tiếp tục quá trình. Trong trường hợp này, nó sẽ mất một thời gian cho một công việc sao lưu để kết thúc.

Điều đầu tiên bạn cần làm là tăng giới hạn bộ nhớ PHP, sau đó đi đến BackWPup » Settings và bấm vào Jobs tab. Tăng Maximum number of restries for job steps. Giá trị mặc định là 3, bạn có thể tăng nó lên 5. Sau đó di chuyển xuống Reduce server load và chọn tùy chọn medium hoặc minimum.

Kết luận

Bạn có thể tự hỏi nếu một plugin miễn phí tốt như BackWPup lại tồn tại, thì tại sao người ta trả tiền cho plugin như BackupBuddy hoặc VaultPress . Một trong những lý do là được hỗ trợ. Khi bạn trả tiền cho một sản phẩm, sau đó bạn được đảm bảo để có được hỗ trợ. Một điều mà chúng tôi nhận thấy trong cả BackupBuddy và VaultPress là họ cung cấp chức năng quét phần mềm độc hại. Mình sử dụng VaultPress bởi vì nó là một dịch vụ quản lý 100%. Các sao lưu được lưu trữ trong máy chủ đám mây của mình.

Mình không thể nhấn mạnh điều này bạn cần phải sao lưu trang web của bạn thường xuyên. Đừng chờ đợi cho trang web WordPress của bạn bị tấn công hoặc bị nhiễm phần mềm độc hại, bắt đầu sao lưu bây giờ, do đó bạn có thể nhanh chóng khôi phục lại từ bản sao lưu WordPress khi thời gian đến. Mình hy vọng rằng hướng dẫn này giúp bạn tự động sao lưu WordPress của bạn. Hãy cho mình biết giải pháp sao lưu WordPress bạn sử dụng bằng cách để lại một bình luận dưới đây. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Điều Hướng Series
<< Làm thế nào để cài đặt Plugins WordPress?
>

About Nhật Tân

Tôi thường bị mê hoặc bởi bất cứ nghệ thuật nào tôi nhìn thấy. Bạn có giống như tôi?

Check Also

Làm thế nào để cài đặt Plugins WordPress?

Plugins là công cụ cung cấp các chức năng bổ sung cho ứng dụng của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông báo mới nhanh nhất
qua Email

Đăng ký theo dõi Drawvn.Net để cập nhật thông tin nhanh nhất