Chủ Nhật , Tháng Năm 27 2018
Home / Photoshop / Photoshop Tutorials / Cách làm hiệu ứng “Pencil Vs Camera” cực đơn giản

Cách làm hiệu ứng “Pencil Vs Camera” cực đơn giản

Chán ngán với những bức ảnh bình thường, Ben Heine nảy ra ý tưởng kết hợp tranh phác họa và những bức ảnh màu.

Ben Heine, nghệ sỹ 28 tuổi người Bỉ đã khéo léo kết hợp giữa ảnh chụp và các bức phác họa để chuyển tải những ý tưởng độc đáo trong bộ sưu tập mang tên “Bút chì đối đầu với Máy ảnh”.

Nghệ sỹ người Bỉ này cho biết anh muốn hình ảnh bàn tay mình xuất hiện trong các tác phẩm để tạo sự liên kết giữa người xem, nghệ sĩ và tác phẩm. “Đây thực sự là một công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn khi phải mất vài giờ, thậm chí vài ngày để tạo ra một bức ảnh vừa ý”, Ben Heine cho biết. Và sau đây mình xin hướng dẩn các bạn cách thực hiện hiệu ứng này theo cách của một bạn mà mình sưu tầm được trên 1 diển đàn. Đây có thể ko phải là cách của tác giả, và hình như cũng hơi ăn gian 1 chút :"> nhưng cách này khá đơn giản dễ làm mà cũng lừa tình được ối người :v.

Chuẩn bị:

  • Bạn cần 1 tờ giấy, có thể xé ra để làm tăng tính tự nhiên của bức ảnh.
  • 2 bức ảnh. ( 1 bức ảnh nền và 1 bức ảnh như vậy vẩn giử nguyên góc chụp nhưng cầm tờ giấy vào)
  • Phần mềm Adobe Photoshop.

Thực Hành:

Bước 1: Chọn 1 cảnh nền hoặc 1 vật thể nào đó bạn muốn chụp. Ở đây là 1 ly nước. Chụp 1 tấm hình chỉ có cảnh nền, sau đó vẫn giữ nguyên vị trí góc chụp, chụp thêm 1 tấm nữa, lần này chụp cả tay bạn cầm tờ giấy vào.

1.

[​IMG]
2.

[​IMG]

Bước 2: Đưa cả 2 bức ảnh vào Photoshop, hình 2 nằm trên hình 1. Chỉnh opacity của hình 2 xuống khoảng 50%, sau đó di chuyển vị trí của nó 1 chút để 2 hình trùng khớp với nhau như thế này.
[​IMG]
Bước 3: Tạo 1 layer mới ở trên cùng. Bây giờ bạn có thể bắt đầu dùng Brush hoặc Pen tool để vẽ lại phần đã bị tờ giấy che mất. Nếu có tablet thì nên dùng Brush và chỉnh giống như hình dưới đây (tắt Shape dynamic đi, bật Transfer lên, size thì tùy resolution của hình nhưng nhỏ vừa phải thôi, tớ chọn 4px). Còn nếu dùng chuột thì nên dùng Pen tool sẽ dễ hơn. Và đây là thành quả:

[​IMG]
Bước 4: Tắt layer dưới cùng đi, chỉnh opacity của layer tờ giấy về lại 100% và xem thành quả :

[​IMG]

Bước 5: Cơ bản là đã xong, bây giờ nếu muốn thì có thể chỉnh sửa lại layer vẽ đôi chút để trông nó giống như 1 phần của tấm hình chụp hơn. Bước này tùy các bạn sáng tạo nhé, với lại cũng còn tùy vào chất lượng hình nữa, nếu hình chụp bằng máy xịn thì có thể ko cần làm bước này.
Đầu tiên tớ thêm noise vào layer vẽ vì hình gốc cũng khá là lắm noise :)), bằng cách vào Filter >> Noise >> Add Noise… Sau đó chỉnh như hình dưới, lượng % thì tùy vào hình của bạn

[​IMG]
Vào Filver >> Blur >> Motion Blur để tiếp tục chỉnh cho nó giống tấm hình bạn chụp.

[​IMG]
Và đây là thành quả …

[​IMG]

Vậy là chúng ta đã hoàn thành 1 bức ảnh mang ý tưởng lồng ghép giữa ảnh chụp và tranh vẽ chì thật dể dàng phải không nào. Hãy cùng với Draw VN tạo ra nhiều sản phẩm nghệ thuật tuyệt vời hơn nhé! Hãy đóng góp ý tưởng của bạn về hộp thư của chúng tôi: Drawvn.net@gmail.com

Rất mong nhận được sự quan tâm của các bạn! Ủng hộ Draw VN nhé!

– Bài viết tham khảo của tác giả Linhchan tại VietDesigner.

About Nhật Tân

Tôi thường bị mê hoặc bởi bất cứ nghệ thuật nào tôi nhìn thấy. Bạn có giống như tôi?

Check Also

Mở và xử lý file AI trên Adobe Photoshop

Như đã biết Illustrator và Photoshop cả hai đều là sản phẩm của Adobe, hai …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông báo mới nhanh nhất
qua Email

Đăng ký theo dõi Drawvn.Net để cập nhật thông tin nhanh nhất