Thứ Tư , Tháng Bảy 18 2018
Tin Hot
Home / WEB / Wordpress / WordPress Tutorial / Cách sử dụng Theme WordPress

Cách sử dụng Theme WordPress

Bạn đang xem 6 của 8 trong series Học WordPress Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Theme WordPress là gì?

Theme WordPress là một trong những từ ngữ được nhắc đến nhiều nhất trong lỉnh vực thiết kế củng như phát triển Web WordPress. Vâng có thể nói nó là tất cả những gì bạn nhìn thấy giống như tôi mặc một bộ đồ vậy thì Theme ở đây là bộ độ mà tôi mặc. OKey! tôi đang đơn giản hóa mọi thứ để một người mới hiểu ràng chúng ta sẽ làm gì với thứ này ^^.

Trong hướng dẫn này, mình sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt và kích hoạt các chủ đề mà chúng ta sẽ gọi nó là Theme trong trang web WordPress của bạn. Hãy đến WordPress Theme bộ sưu tập cho nhiều thiết kế miễn phí mà bạn có thể lựa chọn!

 

 

Truy cập chức năng Giao Diện trong WP ADMIN.

Điều đầu tiên bạn cần làm khi bạn muốn cài đặt một chủ đề WordPress mới là đăng nhập vào trang site admin của bạn. Khi đó, vào Giao diện .

Ở đây, bạn sẽ thấy tất cả các theme hiện tại bạn đã cài đặt trong trang WordPress của mình. Để thêm một số theme khác, chỉ cần nhấp vào Thêm mới.

Trên trang này, có hai cách để thêm một chủ đề mới. Một là bạn có thể sử dụng khu vực tìm kiếm và tra kết quả từ theme của WordPress.org hoặc bạn có thể tải lên một chủ đề từ máy tính của bạn. Trong hướng dẫn này, mình sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thêm các chủ đề trong cả hai cách.

Chọn và cài đặt một chủ đề từ theme WordPress

Cách dễ nhất để cài đặt chủ đề vào trang web WordPress của bạn là cài đặt trực tiếp từ WordPress.org nếu bạn đã tìm thấy một theme ưng ý ở đây. Điều này cho phép bạn tìm kiếm chủ đề mà bạn cần trực tiếp từ trang wp admin của bạn. Mỗi chủ đề trong đây phải có Thẻ mô tả chức năng của nó cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm các chủ đề ngay.

Nếu bạn biết tên của chủ đề, bạn có thể tìm kiếm nó.

Tuy nhiên, thông thường đó không phải là trường hợp nhiều. Đây là lý do tại sao, bạn có thể sử dụng tính năng lọc . Ví dụ, bạn có thể tìm kiếm một theme có màu đentrắng , hai cột chính có tùy biến header . Đơn giản chỉ cần kiểm tra những thẻ và nhấn Thực hiện lọc.

Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các chủ đề đáp ứng tìm kiếm của bạn. Di chuột qua bất kỳ của họ và bạn sẽ thấy hai tùy chọn – 1 là để xem một bản demo của chủ đề hoặc 2 là để cài đặt nó. Một khi bạn chọn chủ đề bạn muốn sử dụng cho trang web của bạn, nhấn nút Cài đặt màu xanh.

WordPress của bạn sẽ tải về và cài đặt chủ đề cho bạn. Đơn giản chỉ cần nhấp vào Kích hoạt trên các trang tiếp theo bạn sẽ được chuyển hướng đến.

 hoặc 

Đó là tất cả – bạn có thể vào trang chủ của trang web của bạn để xem diện mạo mới của web mình.

Tải lên một chủ đề mà bạn đã tải về

Nếu bạn có một chủ đề mà không được liệt kê trong thư mục WordPress.org, bạn chỉ có thể tải lên nó từ máy tính bằng cách vào Giao diện -> Thêm mới > Tải giao diện lên. Để làm điều này click vào Chọn tệp và nhấn Cài đặt.

Lưu ý, trường hợp này chỉ được thực hiện nếu bạn đã có sẳn theme WordPress trong máy tính, vì thế bạn nên tìm và tải trước cho mình một Theme và Tải lên như ở trên mình đã hướng dẩn.

Trong vài giây, WordPress sẽ tải lên và giải nén tệp tin chủ đề cho bạn. Tất cả bạn cần làm tiếp theo là nhấn Kích hoạt chúng dưới thông báo cài đặt Theme thành công.

 hoặc 

Thật đơn giản và bây giờ hãy đi đến trang Web của bạn và xem diện mạo mới của nó đi nào. Và đừng quên Draw VN đã có chia sẽ Theme WordPress cao cấp với giá , nói cách khác bạn có thể tải nó miển phí với nhiều Theme khác nhau. Hãy xem thử nhé!

Điều Hướng Series
<< Tạo một chuyên mục cho WordPress
Làm thế nào để cài đặt Plugins WordPress? >>
>

About Nhật Tân

Tôi thường bị mê hoặc bởi bất cứ nghệ thuật nào tôi nhìn thấy. Bạn có giống như tôi?

Check Also

Những tiêu chuẩn để bạn lựa chọn Premium WordPress Theme

Khi bạn đang bắt đầu một blog , việc lựa chọn các chủ đề đúng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông báo mới nhanh nhất
qua Email

Đăng ký theo dõi Drawvn.Net để cập nhật thông tin nhanh nhất