Thứ Ba , Tháng Sáu 19 2018
Home / Photography / DÂN CHƠI MÁY ẢNH CANON LIỆU CÓ BIẾT NHỮNG BÍ MẬT CHỤP ẢNH NÀY KHÔNG?

DÂN CHƠI MÁY ẢNH CANON LIỆU CÓ BIẾT NHỮNG BÍ MẬT CHỤP ẢNH NÀY KHÔNG?

Bạn là người mới sử dụng máy ảnh? Bạn là người có kinh nghiệm chụp ảnh? tuy nhiên, bạn có đủ tự tin để khẳng định mình là người biết cách chụp ảnh đẹp bằng máy ảnh Canon. Với các hướng dẫn dưới đây sẽ dạy bạn cách chụp ảnh bằng chiếc máy ảnh giúp bạn có được những bức ảnh đẹp như ý.

Để có thể làm quen, sử dụng máy ảnh Canon thành thạo, bạn có thể tham khảo cách chụp ảnh đẹp bằng máy Canon dưới đây. Với các cách chụp ảnh đẹp với máy Canon này sẽ giúp bạn hiểu được chức năng của từng nút bấm, vận dụng các tính năng trên máy ảnh, chụp ảnh với các chế độ khác nhau …

Vị trí và chức năng của các nút bấm trên máy ảnh

Các nút bấm ở phía trước máy ảnh Canon

Đối với các nút bấm ở phía trước máy ảnh Canon xếp theo thứ tự có tên là: nút giảm mắt đỏ – nút làm giảm thiểu hiệu ứng về mắt đỏ, vòng lấy nét – Vòng xoay để lấy nét với 2 chế độ là tự động xoay và người dùng tự xoay, ống zoom giúp bạn có thể thay đổi được tiêu cự, nút Flash – Điều chỉnh đèn Flash, chuyển chế độ lấy nét – chuyển giữa Manual Focus sang Auto Focus và ngược lại, chuyển chế độ Image Stablilize giúp ảnh không bị nhòe và mờ, Built-in microphone ghi lại được âm thanh khi quay video và độ sâu trường ảnh.

Các nút bấm ở phía sau máy ảnh Canon

Các nút bấm ở phía sau máy ảnh Canon gồm các nút sắp xếp theo thứ tự là: Nút bù sáng, chọn điểm lấy nét, khóa AE – khóa phơi sáng của máy ảnh, LiveView hỗ trợ người dùng thao tác viewfinder, nút cân bằng trắng, Self-time giúp bạn thay đổi chế độ chụp và hẹn giờ chụp, Playback cho bạn xem lại những bức hình chụp trước đó, Earase cho phép bạn xóa bức hình chụp xấu, nhòe, phím Menu.

Còn ở trên đỉnh máy ảnh Canon gồm có các nút là đèn flash, nút chụp, vòng xoay chính, nút ISO, nút nguồn, chế độ chụp và Hot shoe.
Khi các bạn biết được các vị trí và chức năng các nút, bạn sẽ sử dụng máy ảnh với thao tác nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Sử dụng các tính năng trong máy ảnh để có bức hình đẹp như ý

Để có một bức ảnh đẹp như ý, bạn hãy sử dụng các nút tốc độ, khẩu độ và ISO:

– Cách chỉnh được tốc độ chụp ảnh, bạn chỉ cần xoay vòng xoay chính.
– Cách chỉnh khẩu độ thì bạn chỉ cần giữ nút bù sáng AV rồi điều chỉnh vòng xoay chính.
– Cách chỉnh ISO, bạn nhấn nút ISO và xoay vòng xoay chính là được.

Hướng dẫn chụp ảnh đẹp bằng máy ảnh Canon

Và bạn nên để máy ảnh ở chế độ M và điều chỉnh các nút bấm trên sao cho thang đo sáng dừng ở vạch giữa để chụp được những bức ảnh đẹp.

Chụp ảnh với máy ảnh Canon

Chụp ảnh ngược sáng

Trong trường hợp chụp ảnh ngược sáng thì bạn nên điều chỉnh các chế độ trên máy ảnh như sau: chọn chế độ AV bằng việc xoay nút chế độ chụp. Tiếp đó là giữ nút bù sáng, đồng thời xoay vòng xoay chính lên gần tới 1 rồi lấy nét tại điểm mà bạn muốn rồi ấn chụp. Như thế, máy ảnh sẽ cho bức hình không còn bị ngược sáng.

Cách chụp ảnh ngược sáng của máy ảnh Canon

Cách cân bằng màu khi chụp ảnh bằng máy ảnh Canon

Có nhiều trường hợp, máy ảnh chụp đẹp Canon đang ở chế độ AUTO cân bằng sáng không cho bức ảnh đẹp. Do đó, bạn nên áp dụng cách sau: Nhấn nút cân bằng trắng để có được kết quả như hình bên dưới, tiếp đó là xoay vòng xoay chính để chọn được chế độ cân bằng trắng mang gam màu xanh và ấn vào nút Set. Sau khi chỉnh và chọn xong chế độ, bạn chụp ảnh là được.

Chỉnh chế độ cân bằng sáng ở máy ảnh Canon

Trên đây là cách chụp ảnh đẹp bằng máy ảnh Canon, hi vọng các bạn sẽ cho ra những bức hình đẹp, ưng ý nhất. Nếu bạn đang muốn mua máy ảnh Canon giá tốt, bạn nên so giá các dòng máy ảnh của Canon và so sánh giá giữa các cửa hàng bán máy ảnh để có lựa chọn tốt nhất.

About Nhật Tân

Tôi thường bị mê hoặc bởi bất cứ nghệ thuật nào tôi nhìn thấy. Bạn có giống như tôi?

Check Also

10 Cách để có được những bức ảnh sáng tạo từ Iphone

Tư duy sáng tạo là chìa khóa để nhận được các bức ảnh tuyệt vời.Nhưng nếu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông báo mới nhanh nhất
qua Email

Đăng ký theo dõi Drawvn.Net để cập nhật thông tin nhanh nhất