Thứ Ba , Tháng Sáu 19 2018
Home / Photoshop / Photoshop Tutorials / Mở và xử lý file AI trên Adobe Photoshop

Mở và xử lý file AI trên Adobe Photoshop

Như đã biết IllustratorPhotoshop cả hai đều là sản phẩm của Adobe, hai phần mềm thiết kế đồ họa rất nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay. Thế nhưng không phải ai củng có thể sử dụng được Adobe Illustrator, nhìn chung Photoshop có phần thịnh hành hơn. Có thể đôi lúc bạn muốn xử lý một file AI trong Photoshop nhưng lại gặp khó khăn với nó. Đừng lo, AI và PTS là 2 anh em, chúng có rất nhiều điểm chung từ giao diện cho đến panel, menu,…  Cho nên trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn mở và chạy file AI trong Photoshop.

Thông thường nếu bạn mở Photoshop lên và Open file AI thì vẩn được, tuy nhiên các mảng vẽ, các layer sẽ được gộp chung với nhau lại làm 1, chỉ hiển thị những gì nằm trong Artboard của illustrator.

Như thế thì thật sự khó khăn để chỉnh sửa. Có một cách đơn giản để có thể xử lý file AI trên photoshop, trong bài này mình sẽ hướng dẩn các bạn thực hiện điều này.

Cách 1: Xuất file AI dưới dạng PSD

Chạy Illustrator và mở file AI mà bạn muốn mở trên Photoshop, sau đó vào File > Export > Export as

Trong mục Save as type, chọn Photoshop (*.PSD) > Nhấn Export

Một cửa sổ sẽ hiện ra, lúc này các bạn có thể chọn độ phân giải, mode màu theo ý mình.

Trong Photoshop Export Options, nếu bạn muốn hợp nhất tất cả layer lại làm 1 thì chọn vào Flat Image còn muốn giử nguyên thì chọn Write Layer. Sau đó nhấn OK

Cuối cùng bạn có thể mở file PSD vừa Export bằng Photoshop một cách bình thường, các shape đã được tách riêng ra thành những layer rồi, bạn có thể dể dàng chỉnh sửa theo ý muốn.

Chọn xong bấm OK! Hoàn tất. Đã quá lâu mình không viết bài mới, mong rằng bài Tut này sẽ giúp ích cho các bạn! Hãy luôn ủng hộ DRAW VN nhé! Thanks

About Nhật Tân

Tôi thường bị mê hoặc bởi bất cứ nghệ thuật nào tôi nhìn thấy. Bạn có giống như tôi?

Check Also

Share bộ giáo trình học Illustrator CS6 từ cơ bản đến nâng cao

Xin chào các bạn! Hôm nay mình xin chia sẽ với các bạn bộ giáo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông báo mới nhanh nhất
qua Email

Đăng ký theo dõi Drawvn.Net để cập nhật thông tin nhanh nhất