Thứ Tư , Tháng Bảy 18 2018
Tin Hot
Home / Photoshop / Photoshop Tutorials / Tạo một chân dung trừu tượng trong Photoshop

Tạo một chân dung trừu tượng trong Photoshop

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tạo ra một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng của một bức chân dung cô gái với hiệu ứng tan rã. Chúng ta sẽ tìm hiểu để tạo ra hiệu ứng phân rã trong một kỹ thuật có ích và thiết thực, tô điểm cho các bức ảnh với ánh sáng tuyệt vời, sau đó hoàn thành nó với điều chỉnh màu sắc. Trong suốt hướng dẫn này, chúng ta sẽ có niềm vui để học thủ thuật đơn giản và tiện dụng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật trong photoshop.

Chúng ta sẽ tạo ra những gì?

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tạo ra một cảnh trừu tượng của một cô gái với hiệu ứng tan rã trên khuôn mặt và cơ thể. Chúng ta sẽ sử dụng một số kỹ thuật thiết yếu trong việc thao tác hình ảnh. Chúng ta sẽ làm việc với các đường paths, brush tool, một số filter, color adjustments and textures thông qua tất cả các bước trong hướng dẩn này. Đừng quên một ly cà phê và chọn một gói thuốc lá để đồng hành cùng bạn. Sẳn sàng chứ..?

final result

Nguyên liệu:

Bước 1

 

Vâng, hãy bắt đầu bằng cách mở hình ảnh Girl trong photoshop. Bắt lấy magic warn tool (W)  nằm ở thanh công cụ ở phía bên trái của photoshop. Thiết lập giá trị của tolerance thành 32.step1a

Nhấp vào nền trắng của ảnh cô gái để chọn vùng trên đó.

step1b

Hãy đảo ngược vùng chọn bằng cách nhấn Shift + Ctrl + I. Bây giờ nhấn Ctrl + J để nhân đôi cô gái. Ẩn hình ảnh ban đầu bằng cách nhấn vào biểu tượng con mắt bên cạnh nó.

step1c

step1d

Bước 2

Chúng ta sẽ làm thay đổi tông của làn da của cô gái bằng cách cho nó một new layer adjustments. Thứ nhất, trong Layer 1 (hình ảnh cô gái được copy), đi đến Layer >New adjustment layers > Brightness / Contrast. Thiết lập adjustment layer này như sau:

step2a

Cho thêm hai adjustment layers khác: Curves và Selective color.

step2b

step2c

Với cây điều chỉnh layer, cái nhìn của hình ảnh sẽ giống như một trong các ảnh chụp màn hình dưới đây. Chọn layer 1 và các layer điều chỉnh cây, nhấn Ctrl + E để gộp chúng lại thành một lớp mới. Đặt tên cho layer này là cô gái.

step2d

Bước 3

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu tạo ra các khung chính cho hình ảnh chúng ta sẽ tạo ra. Nhấn Ctrl + N để tạo ra nó. Thiết lập tài liệu với kích thước như sau:

step3a

Tiếp theo, mở hình ảnh cô gái vừa nảy và chuyển đổi nó thành smart object layer bằng cách vào Layer > Smart objects > Convert into smart object. Sử dụng Free transform tool (Ctrl + T) và thu nhỏ kích thước của hình ảnh để phù hợp với kích thước của khung hình mới.Đây là vị trí và kích thước của cô gái để bạn tham khảo:

step3b

Bước 4

Từ bước này, chúng ta sẽ tạo ra texture mà chúng ta sẽ ” Nện ” vào cô gái để tạo ra hiệu ứng tan rã. Chúng ta sẽ tạo ra nhiều dòng chấm như một texture. Để tạo ra nó, chúng ta sẽ sử dụng Pen Tool (P) để tạo ra các paths ngẫu nhiên và stroke chúng với Brush Tool (B). Vâng, hãy bắt đầu bằng cách thiết lập brush stroke đầu tiên. Chọn công cụ Brush (B), chọn Brush tròn đậm.Đặt đầu brush trong Brush preset (F5) như sau:

step4a

Tạo một layer mới (Shift + Ctrl + N). Hãy dùng Pen Tool (P) và tạo ra các path ngẫu nhiên. Dưới đây là những ví dụ path ngẩu nhiên của mình:

step4b

Trên layer mới, stroke the path và chọn brush với màu đen.

step4c

step4d

Nhân đôi layer nhiều lần như điên cuồn để tạo ra sự rối nùi chấm ngẫu nhiên.Thay đổi kích thước của các đường chấm để tạo ra kết cấu mong muốn. Chọn tất cả các layer trùng lặp và hợp nhất chúng (Ctrl + E) thành một layer mới. Đặt tên cho layer này. Dưới đây là mẫu của các texture mà chúng ta có thể tạo ra:

step4e

step4f

Đây là vị trí của các texture khi được đặt trên layer cô gái trong bảng layer.

step4g

step4h

step4i

Bước 5

Trước khi tạo hiệu ứng tan rã, chúng ta sẽ tạo một layer mới (Shift + Ctrl + N) bên dưới cô gái và layer texture. Fill (Shift + F5) layer mới với màu đen. Đặt tên layer này. Sau đó, vào Filter > Noise > Add noise.

step5a

Thế là, đây là kết quả cho đến nay khi Layer Texture được đặt trên layer cô gái.

step5b

Bước 6

Bây giờ chúng ta chỉ đơn giản là tạo ra hiệu ứng tan rã vào cô gái bằng cách đặt layer cô gái ở trên layer texture trong bảng layer. Khi layer cô gái đang ở trên layer texture, cung cấp cho nó một clipping mask (Ctrl + Alt + G). Nó thực sự cần thiết. Với Texture, kết quả là như cái này:

step6a

step6b

step6c

 

Bước 7

Bây giờ chúng ta sẽ thêm một số màu sắc cho cô gái. Tạo layer mới (Shift + Ctrl + N) với một clipping mask. Thiết lập layer này để Blend màu.

step7aa

Bát lấy một brush tròn và rất mỏng với Hardness 0%Opacity khoảng 10-15%.Trên layer này, sơn bất kỳ màu sắc dịu nhẹ nào chúng ta thích xung quanh mắt và cổ của cô gái. Màu sắc sử dụng dưới đây là màu lục lam và layer đã được thiết lập normal blending ở mức 100% opacity.

step7ab

Chúng ta có thể nhân đôi layer màu sắc này và sử dụng opacity để có được kết quả mong muốn. Dưới đây là kết quả.

step7b

Bước 8

Chúng ta cần phải cung cấp cho môi tông màu hơi đỏ. Để làm điều này, tạo một layer mới với một Clipping Mask trên layer màu sắc. Đặt layer này là Color Dodge. Sơn màu cam nhẹ quanh môi.

step8a

Bước 9

Bây giờ chúng ta sẽ làm mờ một số phần xung quanh hình ảnh cô gái. Chọn layer cô gái và đi Filter > Blur > Gaussian blur để cho nó một số bộ lọc blur. Thiết lập giá trị như dưới đây:

step9a

Chọn filter mask thu nhỏ và với một brush tròn mỏng, sử dụng mask blur effect trên các khu vực xung quanh khuôn mặt và cơ thể như dưới đây, khu vực mà mình đánh dấu là màu đỏ.

step9b

Dưới đây là kết quả. Chọn tất cả các layer cô gái và nhấn Ctrl + G để nhóm chúng vào một thư mục. Đặt tên cho thư mục này là cô gái hoặc bất cứ tên nào bạn muốn.

step9c

Bước 10

Tạo một layer mới (Shift + Ctrl + N) bên dưới thư mục cô gái. Hãy dùng công cụ Pen (P) và tạo đường paths như dưới đây. Đặt đầu brush như trong bước 4.

step10a

Trên layer mới này, stroke path. Sử dụng màu #0afbfe. Chúng ta có thể giảm opacity của layer này nếu chúng ta cảm thấy stroke của các dấu chấm là quá nhiều.

step10b

Bước 11

Trên một layer mới, tạo ra một số path mới như ví dụ dưới đây:

step11a

Sau đó, stroke paths. Để thay đổi stroke, chúng ta có thể chọn Simulate Pressure để có được dòng chấm nhọn hẹp. Chúng ta có thể thử bất kỳ màu sắc khác nhau như chúng ta thích.

step11b

Đây là kết quả có màu đỏ.

step11c

Bước 12

Vẫn với những cách tương tự, chúng ta có thể thêm nhiều dòng dấu chấm trên khu vực xung quanh mắt của cô gái.

step12a

Dưới đây là kết quả cho đến nay … ..

step12b

Bước 13

Trong bước này, chúng ta sẽ thêm một số điểm nổi bật xung quanh cô gái. Tạo một layer mới (Shift + Ctrl + N) nằm trên tất cả các layer khác. Fill (shift + F5) layer này với màu đen. Thiết lập Blending Mode là Color Dodge và đặt tên cho nó là ” nổi bật ” hoặc bất cứ tên khác mà bạn thích.Đi một brush tròn rất mỏng với Opacity khoảng 4-5%. Trên layer này, sơn màu trắng nhẹ quanh vai, cổ và các bộ phận khác của các cô gái khi cần thiết. Dưới đây là các layer trong normal blending.

step13

Và đây là kết quả trong Color dodge blending.

step13b

Bước 14

Để tô điểm cho bối cảnh, chúng ta có thể thêm một số đom đóm xung quanh cô gái. Tạo một layer mới phía trên layer “nổi bật”. Fill lớp này với màu đen và thiết lập color dodge trong Blending mode. Đặt tên cho lớp này. Với cùng một cách như trong bước 13, kết hợp sơn màu trắng và màu vàng trên khu vực xung quanh đầu và các bộ phận khác cần thiết.

step14a

step14b

 

Bước 15

Chúng ta sẽ làm một số điều chỉnh màu sắc trên tác phẩm. Tới Layer > New fill layer > Solid color.

step15a

Thiết lập layer fill color này với Opacity là 47-50%.

 

Bây giờ đi đến Layer > New adjustment layer > Photo filter.

step15c

step15d

Thiết lập photo filter layer là normal với 60% opacity.

step15e

Cuối cùng, chọn tất cả các layer và nhấn Shift + Ctrl + Alt + A để hợp nhất chúng lại thành một layer mới. Đặt tên layer này. Tới Filter > Others > High pass.

step15f

Thiết lập blending option với overlay 100%.

step15g

Xong rồi !

final result

Kết quả cuối cùng

final result

Tải về PSD:

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hãy cho mình biết khó khăn của bạn trong quá trình thực hiện tutorials của mình, mình sẽ giúp bạn ^^.

About Nhật Tân

Tôi thường bị mê hoặc bởi bất cứ nghệ thuật nào tôi nhìn thấy. Bạn có giống như tôi?

Check Also

Mở và xử lý file AI trên Adobe Photoshop

Như đã biết Illustrator và Photoshop cả hai đều là sản phẩm của Adobe, hai …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông báo mới nhanh nhất
qua Email

Đăng ký theo dõi Drawvn.Net để cập nhật thông tin nhanh nhất