Thứ Tư , Tháng Bảy 18 2018
Tin Hot
Home / WEB / Wordpress / WordPress Tutorial / Tạo một chuyên mục cho WordPress

Tạo một chuyên mục cho WordPress

Bạn đang xem 5 của 8 trong series Học WordPress Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

 

Chuyên mục là một cách rất thuận tiện để tổ chức bài viết của bạn. Bạn có thể tạo các chuyên mục mẹ và con để sắp xếp thứ bậc của bài viết của bạn có tổ chức hơn. Bên cạnh đó, các bài viết có thể ở nhiều hơn một chuyên mục. Điều này cung cấp cho bạn rất nhiều tính linh hoạt để hiển thị chính xác các bài viết mà bạn muốn.

Làm thế nào để tạo ra các chuyên mục WordPress

Để tạo các danh mục mới trong WordPress, bạn cần truy cập vào Bài viết -> Chuyên mục.

Đây là giao diện của chuyên mục gồm có bên trái là phần thêm chuyên mục và bên phải là danh sách các chuyên mục đã tạo. Mặc định sẽ có một chuyên mục là ” Chưa được phân loại ” và bạn sẽ không xóa được nó, ví dụ bạn xóa một chuyên mục nào đó thì tất cả những bài viết bên trong chuyên mục đó sẽ không có “nhà” để ở thế nên chúng sẽ ở một nơi cho người vô gia cư là ” Chưa được phân loại”.

Để tạo ra một chuyên mục, bạn nhìn vào phần bên trái thấy phần “Thêm chuyên mục” bên dưới là những gì ta cần cung cấp để tạo chuyên mục mới.

  • Tên: Đây là tên hiển thị của chuyên mục trên Blog của bạn.
  • Chuỗi cho đường dẩn tĩnh: Đây là phần phía sau url của bạn tùy vào thiết lập đường dẩn tĩnh của bạn mà mình sẽ nói sau, đại khái phần này bạn chỉ cần nhập tên chuyên mục với cho phép chữ cái thường, số và dấu gạch ngang.
  • Cha: Chuyên mục bạn muốn nhận làm ” Cha “. Nếu không có thì để trống
  • Mô tả: Mô tả cho chuyên mục của bạn. Tùy theo Theme mà bạn sử dụng quyết định sự có mặt của mô tả. Nhưng bạn nên nhập mô tả vào đây mục đích để SEO sau này chúng ta sẽ tìm hiểu.

Sau khi nhập xong bấm ” Thêm chuyên mục “, vậy là hoàn thành bước thêm một chuyên mục mới cho Blog rồi.

Làm thế nào để gán bài viết vào đúng chuyên mục?

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu viết một bài viết, sau khi các bạn đã hoàn thành nội dung đừng vội đăng bài, hãy nhìn qua phía bên phải và tìm đến phần “ Chuyên mục ” và đây là nơi bạn quyết định bài viết mình vào chuyên mục nào, chỉ cần tích vào chuyên mục đó và đăng bài viết. Ở đây không nhất thiết một bài viết sẽ chỉ vào một chuyên mục, nếu cần bạn có thể cho nó ở 2 hoặc 3 hoặc 500 chuyên mục củng được! ^^

Vâng thật đơn giản phải không ạ! WordPress chả khó tý nào, à quên! Ngoài ra chúng ta có thể thêm bài viết vào các chuyên mục khi các bạn quên làm các bước trên hoặc đưa vào sai chuyên mục bằng cách vào phần: ” Bài viết > Tất cả bài viết > Chỉnh sửa hoặc Sửa nhanh.

Nếu bạn chọn phần Chỉnh sửa nó sẽ đưa bạn đến trang soạn thảo bài viết lúc nảy và bạn sẽ chọn chuyên mục cần phân loại cho bài viết như mình hướng dẩn ở trên. Nếu bạn chọn phần Sửa nhanh thì nó sẽ hiện ra như sau, việc bạn cần làm chỉ cần chọn chuyên mục cần phân loại và bấm Cập nhật.

Xong! Thực sự rất đơn giản cho một người mới với những kiến thức như thế này bạn sẽ không cảm thấy chán nản hoặc sợ hãi như các mã nguồn khác phải không nào. WordPress sự lựa chọn tuyệt vời! Vâng thế là xong bài hôm nay, xin cảm ơn các bạn đã theo dõi, nhớ tiếp tục xem bài tiếp theo ” Làm thế nào để cài đặt một Theme WordPress” nhé!

Điều Hướng Series
<< Viết và đăng một bài viết trên WordPress
Cách sử dụng Theme WordPress >>
>

About Nhật Tân

Tôi thường bị mê hoặc bởi bất cứ nghệ thuật nào tôi nhìn thấy. Bạn có giống như tôi?

Check Also

Những tiêu chuẩn để bạn lựa chọn Premium WordPress Theme

Khi bạn đang bắt đầu một blog , việc lựa chọn các chủ đề đúng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận thông báo mới nhanh nhất
qua Email

Đăng ký theo dõi Drawvn.Net để cập nhật thông tin nhanh nhất